Cách khắc phục lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp

Cách khắc phục lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp

Máy rửa bát Bosch – dòng sản phẩm cao cấp, hiện đại đang dần trở thành thiết bị hữu dụng trong căn bếp vào những năm gần đây. Với những lợi ích không ngờ mà máy rửa bát đem lại thì đôi khi bạn có thể gặp những sự cố sau thời gian dài sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy rửa bát Bosch qua bài viết sau.

Máy rửa bát đang hoạt động thì dừng đột ngột

Nguyên nhân có thể do lỏng phích cắm, mất nguồn điện hoặc do nhiều chén bát mà cửa mở đột ngột.

Có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại nguồn điện (rút điện ra cắm và khởi động lại máy). Với trường hợp máy rửa bát mở cửa đột ngột bạn mở cửa bấm nút khởi động trong 3 giây sao cho xuất hiện chỉ số “0:01” hoặc “progr.”, tiếp theo bạn đóng cửa máy và khởi động chương trình.

Màn hình hiển thị nhấp nháy

Nguyên nhân: Cửa máy chưa được đóng kín hoặc có vật làm cản trở cánh tay phun nước, khi khởi động sẽ báo lỗi này.

Khắc phục: Kiểm tra cửa máy đã được đóng đúng cách chưa. Đồ bên trong đã được sắp xếp đúng vị trí chưa, có vật gì làm kẹt cánh tay phun nước không.

Đèn cảnh báo chất tẩy rửa

Đây là lỗi do chưa cho chất tẩy rửa, muối vào hoặc chưa cho đủ liều lượng hoặc chất tẩy rửa, muối không phù hợp. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cho chất tẩy rửa, muối hoặc bổ sung thêm đúng liều lượng. Hoặc có thể do cảm biến không nhận dạng muối rửa thì bạn nên thay thế dùng loại muối rửa khác.

>> Có thể bạn quan tâm: Những điểm đặc biệt chỉ có ở máy lạnh đứng

Chương trình rửa kết thúc mà nước không xả

Nguyên nhân do tắc bộ lọc bởi cặn thức ăn thừa và chất dơ, chương trình rửa chưa hoàn thành. Khắc phục bằng cách kiểm tra lại bộ lọc xem có bị tắc không thì nên vệ sinh sạch hoặc chương trình chưa hoàn thành thì nên kiên nhẫn chờ nhé.

Chén đĩa sau khi rửa xong mà vẫn ướt

Do chất trợ xả không đủ liều lượng, chưa chọn chương trình sấy khô, xếp chén đĩa chưa đúng, chất tẩy rửa chất lượng kém, chương trình sấy chưa kết thúc mà đã lấy dụng cụ ra, chọn chế độ rửa tiết kiệm.

Chúng ta có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng trên bằng việc bổ sung thêm chất trợ xả, kích hoạt chương trình sấy khô, sắp xếp lại dụng cụ chén đĩa phù hợp, sử dụng loại chất tẩy rửa chất lượng, chọn chế độ extra dry, chờ máy thực hiện hết hoàn toàn các chương trình và nếu có thể thì đừng nên nhồi nhét quá số lượng chén đĩa.

Một số mã lỗi thường gặp

Các mã lỗi được chỉ dẫn trên màn hình hiển thị với chữ “E” và số đi kèm. Mỗi mã sẽ tương ứng với lỗi mà bạn đang gặp phải. Tra mã lỗi theo bài viết có thể giúp bạn xử lý tình trạng lỗi của máy và khắc phục hiệu quả, an toàn.

Mã lỗi E07: Không đóng hết hoặc vẫn mở cửa. Khắc phục bằng cách sắp xếp lại đồ gọn gàng và đóng cửa máy thật chặt.

Mã lỗi E12: Lỗi này xuất hiện khi bộ phận làm nóng bị vôi hóa do nguồn nước, bụi bẩn, bám cặn. Giải pháp cho bạn là nên làm sạch bộ phận làm nóng bằng cách sử dụng chương trình làm mềm nước.

Mã lỗi E14, E16: lỗi này xảy ra khi van nạp hỏng, bo mạch lỗi, bảng điện tử cháy, cảm biến nước… Về vấn đề áp suất thì bạn có thể xử lý bằng cách nghiêng máy sang trái trong 5 phút khoảng 15 – 20 độ. Nếu vẫn báo lỗi thì liên quan đến thay thế cảm biến, bạn nên tắt máy, tắt nguồn cấp nước, rút nguồn điện và gọi trung tâm bảo hành.

Mã lỗi E15: nước trong khoang chứa bị rò, khi khởi động máy báo đèn nhấp nháy và không hoạt động. Khắc phục bằng cách tháo lắp bên hông làm khô sàn máy, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì có thể do khoang máy bị thủng và modun có vấn đề, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để nhờ trợ giúp từ đội kỹ thuật.

Mã lỗi E22: Ở máy rửa bát Bosch cao cấp khi bị tắc nghẽn bộ lọc bởi rác và thức ăn thừa sẽ gây nên lỗi “E22”.

Mã lỗi E24: Một lỗi khá phổ biến liên quan đến đường ống nước (ống xả bị uốn cong và tắc; ống nước thải bị chặn bởi rác hoặc khóa; chưa mở ống nước, nắp của máy bơm nước thải bị lỏng). Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra và loại bỏ cặn thức ăn thừa, rác; kiểm tra van đóng mở ống xả; vặn lại nắp máy bơm thải cho chặt.

Mã lỗi E25: Bơm thoát nước không hoạt động, bị khóa. Giải pháp cho bạn là nên kiểm tra xem có vụn thức ăn thừa hay rác rơi vào quạt máy bơm không, bạn nên vệ sinh và lắp lại đúng cách theo sách hướng dẫn sử dụng.

Mã lỗi E27: Điều này chắc chắn cảnh báo về dòng điện nhà bạn, dòng điện quá yếu chập chờn vào giờ cao điểm. Bạn nên kiểm tra đầu vào điện áp, kiểm tra tình trạng phích cắm có bị lỏng hay chập hờn không, hãy thử lại vào giờ khác ngoài giờ cao điểm hoặc sử dụng ổn áp để tránh sự cố này lâu ngày gây hỏng hóc máy.

Mã lỗi E1 hay E30: Đây là mã lỗi hệ thống liên quan đến linh kiện trong máy (hỏng modun điện, hỏng bộ phận làm nóng,…). Bạn nên ngắt máy bằng nút “On/Off”, rút nguồn điện và nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm bảo hành.

>> Xem thêm: Top 3 vòi rửa bát Teka cao cấp thích hợp với mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *