Cách sử dụng và giữ vệ sinh bàn ghế ăn luôn như mới

Cách sử dụng và giữ vệ sinh bàn ghế ăn luôn như mới

Cách sử dụng và giữ vệ sinh bàn ghế ăn luôn như mới

Để bàn ghế ăn được lâu bền hay không, không chỉ phụ thuộc vào chất liệu của sản phẩm mà còn phụ thuộc vào việc bạn vệ sinh, chăm sóc nó như thế nào. Nếu biết cách giữ gìn, bàn ghế ăn sẽ luôn sạch sẽ, bền đẹp như mới, không có tình trạng ẩm mốc, mối mọt…

Dưới đây sẽ là một số chia sẻ của Nội thất IRIS về cách sử dụng cũng như giữ vệ sinh để giúp cho bộ bàn ghế ăn của bạn luôn được như mới.

Vệ sinh các vết ố và thức ăn rơi vãi trên bàn ghế ăn

Việc bạn sử dụng bàn ghế ăn hằng ngày chắc chắn sẽ không tránh được những lúc các vết ố hay thức ăn rơi vãi, dính và khô ở mặt bàn ghế ăn. Nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Để giảm bớt tình trạng này, bạn có thể dùng các đế lót trên bề mặt gỗ để tránh các vết ố.

Khi phát hiện ra các vết ố, có thẻ sử dụng nước tẩy và khăn mềm để làm sạch chúng. Tránh việc để lâu, sẽ bị khô, cần chà xát mạnh sẽ làm xước, bong lớp sơn gỗ…

Bạn có thể cọ rửa các vết ố bám trên bề mặt bàn ghế ăn bằng bàn chải mềm, hoặc lấy giấy nhám chà, dùng nước tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng. Nếu như sử dụng đúng cách, đúng mục đích các sản phẩm bàn ghế ăn gỗ công nghiệp, chúng sẽ được mới và bền màu hơn.

Một cách để giảm các vết ố hay vết bẩn không mong muốn nữa là hãy để chúng ở môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt và cũng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Làm bóng bàn ghế ăn ngay tại nhà

Bạn có thể để ra từ 5 đến 10 phút mỗi ngày để làm sạch bộ bàn ghế ăn của mình ngay tại nhà. Có thể dùng vải mềm, sau đó thấm với sữa bò để lau chùi. Cách này giúp tẩy sạch vết ố bẩn và còn làm cho gỗ sáng bóng hơn.

Hoặc bạn có thể dùng nửa cốc nước ấm, pha vơi giấm hoặc chanh đều được. Chu ý lượng giấm và chanh bằng ½ lượng nước. Sau đó thì dùng vải mềm thấm dung dịch và lau sạch các vết bẩn. Cách này vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Bạn có thể hướng dẫn cho các thành viên cùng thực hiện.

Một cách nữa là pha một cốc trà đặc to, để nguội. Sau đó có thể dùng khăn mềm, thấm và lau sạch bàn ghế ăn gỗ. Với cách này. Bạn sẽ mất khoảng 2 -3 lần thực hiện để mặt gỗ có thể khôi phục lại độ sáng bóng.

Ngoài việc vệ sinh bàn ăn sạch sẽ để chúng luôn như mới, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm bàn ăn từ gỗ công nghiệp dễ vệ sinh tại đây.

Xem thêm 

>> Những bộ bàn ăn hiện đại hấp dẫn mọi ánh nhìn

>> Bộ bàn ăn bằng gỗ mang lại cảm giác thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *