Chuyên mục tư vấn công nghệ: Nên mua Smart Tivi hay Tivi Box?

Chuyên mục tư vấn công nghệ: Nên mua Smart Tivi hay Tivi Box?

Trên thị trường có rất nhiều loại smart TV và TV box khiến người mua không biết đâu là sự lựa chọn tối ưa. Sau đây là 3 yếu tố để trả lời cho câu hỏi: Nên mua Smart Tivi hay Tivi Box?

Thiết kế

Xét về mặt thiết kế, Smart Tivi có thiết kế gọn nhẹ, hiện trên thị trường có rất nhiều loại có màn hình rất rộng nhưng lại rất tiết kiệm không gian, bạn có thể gắn trên tường hoặc để trên kệ nhỏ. Một điều vô cùng tiện lợi khi bạn sử dụng Smar Tivi đó là không mất thì giờ để lắp đặt phụ kiện đi kèm.

Nên mua Smart Tivi hay Tivi Box?

Còn với Tivi Box thì bạn cần có một không gian nhất định để đặt chiếc Box. Tuy khá nhỏ gọn nhưng những dây nhợ lằng nhằng sẽ làm mất thẩm mỹ căn phòng của bạn. Vậy hãy chọn Smart Tivi nếu muốn có một không gian gọn gàng, ngăn nắp.

Hiệu năng sử dụng

Tất cả các dòng Smart Tivi hiện nay đều được cài đặt thêm ứng dụng để có chức năng tương đương với điện thoại hay máy tính bảng. Smart Tivi cung cấp đầy đủ tính năng giải trí cơ bản cho người dùng với các chương trình xem phim, nghe nhạc, lướt web, đọc tin tức… thông qua hệ điều hành có giao diện bắt mắt, dễ sử dụng.

Quan tâm đến hiệu năng sử dụng của Smart Tivi và Tivi Box

Người lớn tuổi hoặc trẻ em sẽ thích sử dụng Smart Tivi hơn bởi cách thức hoạt động đơn giản, nhanh chóng. Thêm vào đó nhờ tính năng hiện đại trình chiếu 3D, đi kèm là độ phân giải Ultra HD của Smart Tivi thì có lẽ nên mua Smart Tivi hay Tivi Box là điều bạn có thể dễ dàng trả lời.

Trong khi đó, Tivi Box cũng hội tụ đầy đủ tính năng giải trí, ứng dụng giống như Smart Tivi nhưng nhỉnh hơn đôi chút bởi tốc độ xử lý nhanh cùng khả năng thích ứng với nhiều hệ điều hành. Ngoài ra, nếu bạn là người mê game thì tivi box có cấu hình mạnh, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về khả năng chiến game mượt của nó, không khác gì khi bạn chơi trên smartphone. Còn Smart Tivi không chơi được các loại game nặng, chỉ thích hợp đọc sách, xem phim.

Giá thành

Xét về mức giá, Smart Tivi có giá thành cao hơn khá nhiều so với khi mua Tivi thông thường cộng với Tivi Box.

Smart Tivi có thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích cùng thao tác sử dụng đơn giản cho mọi người trong gia đình kể cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, mức giá nhỉnh hơn đôi chút so với Tivi thông thường kết hợp Tivi Box. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn như chơi game hoặc các hoạt động khác đòi hỏi cấu hình mạnh thì Tivi thông thường kết hợp Tivi Box giá cả phải chăng sẽ thích hợp với bạn.

Lựa chọn giá thành phù hợp cho Smart Tivi và Tivi Box

Nói tóm lại, bạn nên mua Smart Tivi nếu bạn có nhu cầu giải trí cơ bản như xem phim, nghe nhạc, đọc báo và muốn không gian bố trí trong nhà gọn gàng, đỡ phải lắp đặt. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hay muốn thỏa mãn nhu cầu “chiến game” thì bạn nên chọn Tivi Box.

Hy vọng với chia sẻ trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc của bản thân “nên mua smart tivi hay tivi box” để ra quyết định mua sắm đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *