Cách giải phóng bộ nhớ iPhone hiệu quả

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone hiệu quả

Iphone của bạn có thể bị quá tải do đó khiến máy hoạt động chậm và lưu trữ kém. Vậy bạn hãy giải phóng bộ nhớ iPhone theo những cách dưới đây để máy chạy mượt mà hơn nhé!

1. Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách gỡ gỡ và cài lại ứng dụng

Trong một thời gian sử dụng thì các ứng dụng sẽ chiếm nhiều không gian bộ nhớ của bạn. Vì vậy cách tốt nhất để giải phóng dung lượng chính là xóa các tập tin cache khỏi máy và cài đặt lại ứng dụng.

Cách thực hiện như sau:

Bạn mở điện thoại, đi vào mục ứng dụng Settings sau đó chọn General -> truy cập vào Storage & iCloud Usage -> chọn Manage Storage.

Sau khi click vào chọn Manage Storage bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng đã cài đặt và kích thước của chúng. Tiếp theo, bạn tìm ứng dụng nào chiếm dung lượng lớn nhất và kiểm tra mục Documents & Data. Tại đây bạn sẽ thấy những dữ liệu không cần thiết cho ứng dụng.

Vì vậy, bạn hãy chọn Delete để gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại bằng cách tra ứng dụng trên App Store và tìm kiếm chúng. Cách này sẽ giúp bạn xóa các tập tin rác và giải phón dung lượng trên iPhone hiệu quả.

2. Xóa tập tin cache khỏi trình duyệt Safari

Trong iphone còn có thêm trình duyệt Safari để cung cấp cache lưu trữ các dữ liệu giúp người dùng lướt web nhanh hơn. Bạn có thể xóa ứng dụng này để cung cấp khoảng trống cho iphone một thời gian

Để xóa bạn mở ứng dụng Settings và tìm chọn Safari -> chọn Clear History and Website Data -> Clear History and Data. Động tác này sẽ giúp xóa tất cả các tập tin rác khỏi trình duyệt Safari của bạn và giải phóng bộ nhớ iphone hiệu quả.

3. Giải phóng dung lượng iphone bằng ứng dụng dọn dẹp tập tin rác

Chúng ta cũng không còn xa lạ với các ứng dụng giúp loại bỏ các tập tin rác và bộ nhớ cache từ iPhone. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Magic Cleaner để giải phóng bộ nhớ iphone nhanh chóng và hiệu quả.

Magic Cleaner không chỉ có chức năng xóa tập tin cache từ iPhone mà còn giúp giải phóng bộ nhớ RAM. Vì vậy, giúp iPhone hoạt động nhanh và mượt hơn. Sau khi xóa các tập tin rác, bạn khởi động lại iPhone để tắt tất cả quá trình đang chạy trên thiết bị của bạn.

Bạn giữ nút Power/Wake cho đến khi thấy dòng Slide to power off hiện ra sau đó chọn Power Off để tắt nguồn. Sau khoảng 1 phút bạn giữ nút Sleep/Wake để khởi động lại thiết bị.

4. Những cách giải phóng bộ nhớ khác trên iphone

Bên cạnh những cách thông dụng như trên, bạn có thể hạn chế dung lượng của iphone bằng cách sử dụng Photo Stream. Đây là ứng dụng có chức năng tự động đồng bộ 1000 bức ảnh gần nhất, tương đương với 1GB dung lượng.

Nếu bạn tắt ứng dụng thì sẽ giúp bộ nhớ của thiết bị được giải phóng đôi phần. Để tắt bạn hãy chọn Settings -> chọn Photos & Camera và bỏ chọn My Photo Stream.

Ngoài ra, để giải phóng bộ nhớ của iphone bạn có thể chọn chức năng chỉ lưu ảnh HDR. Khi bạn chụp ảnh thì bức đó sẽ được lưu làm 2 lần và chất lượng của 2 bức ảnh này cũng khác nhau.

Do đó, nếu bạn chỉ chọn lưu ảnh bằng HDR sẽ giúp tiết kiệm được không gian bộ nhớ hơn. Bạn thực hiện như sau: chọn Settings > Photos & Camera, bỏ chọn Keep Normal Photo.

Với những cách giải phóng bộ nhớ iphone như trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và giúp máy hoạt động mượt mà hơn.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *