Hợp tác lao động nhật và những điều có thể bạn chưa biết

Hợp tác lao động nhật và những điều có thể bạn chưa biết

Trong những năm gần đây, sự hợp tác lao động giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về hợp tác lao động nhật và những vấn đề xoay quanh nó nhé!

Hợp tác lao động Nhật là gì?

Ngày nay, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản rất phát triển, từ đó mà sự hợp tác lao động nhật cũng được rất nhiều người Việt Nam biết đến và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân. 

Hợp tác lao động nhật và những điều có thể bạn chưa biết

Hợp tác lao động nhật có thể coi là hình thức trao đổi sức lao động, người Việt Nam có nhu cầu sẽ đăng kí xin đi xuất khẩu lao động tại Nhật theo những hợp đồng nhất định.

Có rất nhiều con đường để xin đi lao động tại Nhật như tu nghiệp sinh, xuất khẩu lao động hay du học. Tùy vào khả năng và điều kiện của bản thân, bạn có thể chọn cho mình những cách phù hợp để đi xuất khẩu lao động 

Theo những số liệu thống kê cho thấy thì Việt Nam là nước có cộng đồng người lao động tại Nhật lớn thứ hai chỉ sau Trung Quốc. Ngoài ra, người lao động Việt Nam cũng được những doanh nghiệp tại Nhật Bản đánh giá cao về trình độ và năng lực. 

Mức lương khi đi lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Việc sang Nhật Bản để lao động và làm việc sẽ có mức lương tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn lựa chọn làm. Tuy nhiên, mức lương cơ bản mà người lao động Việt Nam thường kí với xí nghiệp Nhật Bản khi làm hợp đồng là khoảng 125.000 đến 190.000 Yên.

Với tỷ giá là 180 đồng/ Yên thì mức lương tính ra tiền Việt là khoảng 25.000.000 đến 40.000.000 1 tháng.

Đây được coi là mức lương cơ bản, sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào ngành nghề và xí nghiệp mà bạn làm. Mức thu nhập này là chưa kể tiền ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn biết chi tiêu hợp lý thì mỗi tháng vẫn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. 

Một số ngành nghề phổ biến được nhiều người lựa chọn khi đi lao động tại Nhật Bản

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng tại Nhật Bản thu hút rất nhiều lao động Việt Nam là nam giới sang làm việc. Nhóm ngành này bao gồm các công việc như: vận hành máy xây dựng, lắp đặt giàn giáo,…

Ngành xây dựng này có rất nhiều điểm thuận lợi cho người lao động như: thủ tục đăng ký nhanh gọn và thường xuất cảnh nhanh hơn những ngành nghề khác.

Hợp tác lao động nhật và những điều có thể bạn chưa biết 

Ảnh: xkldnamhai

Ngành dệt may

Trái ngược với ngành xây dựng, ngành dệt may thu hút rất nhiều lao động nữ. Đối với ngành nghề này, để có thể nhanh chóng được nhận làm thì việc bạn có tay nghề và am hiểu về dệt may là một lợi thế rất lớn. 

Hợp tác lao động nhật và những điều có thể bạn chưa biết

Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản thu hút cả lao động nữ và lao động nam. Ngành nghề nay không yêu cầu quá nhiều về tay nghề và kinh nghiệm, công việc tương đối nhẹ nhàng và không gây quá nhiều áp lực như nhiều ngành nghề khác.

Công việc cần làm đối với ngành này chủ yếu như: trồng rau trong nhà kính, chăn nuôi gà, lợn và trồng cây ăn quả. Mức thu nhập của người lao động đối với ngành nông nghiệp cũng khá ổn định.

Hợp tác lao động nhật và những điều có thể bạn chưa biết

Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản cũng là một ngành khá hot đối với người lao động.  Các công việc chủ yếu của ngành này là: Chế biến thịt lợn, gà, chế biến thủy sản, chế biến thịt nguội, làm bánh mỳ, đóng hộp thực phẩm,…

Hợp tác lao động nhật và những điều có thể bạn chưa biết

Trên đây là một số thông tin về việc hợp tác lao động nhật và những ngành nghề đang rất hot ở Nhật Bản mà thu hút rất nhiều người lao động Việt Nam.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hay muốn đi lao động tại Nhật Bản thì đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn may mắn!

>Nên đọc: 4 mẫu cổng sắt đẹp hiện đại, đơn giản bạn nên biết? hoặc Quy tắc vàng bài trí thảm tròn trong phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *