Hướng dẫn bạn tự sửa lỗi “Server IP Address Could Not Be Found” trên Google Chrome nhanh nhất

Hướng dẫn bạn tự sửa lỗi “Server IP Address Could Not Be Found” trên Google Chrome nhanh nhất

Google Chrome là trình duyệt website miễn phí và phổ biến nhất hiện nay, được phát triển bởi Google. Đây là trình duyệt đa nền tảng, hỗ trợ người dùng sử dụng trên mọi thiết bị như laptop, máy tính bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…trên mọi hệ điều hành từ iOS, Android đến Windows,…Trình duyệt Google Chrome với nhiều ưu điểm, tính năng vượt trội, nhận được sự tin dùng của hầu hết người dùng nhưng cũng còn tồn tại nhiều lỗi phát sinh. Một trong những lỗi thường gặp nhất chính là lỗi “Server IP Address Could Not Be Found” trên Google Chrome. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến lỗi này và cách khắc phục triệt để ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ và chi tiết cho bạn.

Tìm hiểu thêm về: 

Kể tên những guyên nhân dẫn đến lỗi “Server IP Address Could Not Be Found”

Ở các phiên bản hệ điều hành Windows 7,8,10, người dùng rất hay gặp lỗi “Server IP Address Could Not Be Found” có bản chất tương tự như lỗi “Server DNS Address Could Not Be Found”. Qua  tìm hiểu và phân tích, chúng tôi nhận thấy rằng, các nguyên nhân chính gây ra lỗi này khi người dùng sử dụng trình duyệt Google Chrome là:

 • Do phần cứng gặp vấn đề
 • Do đường truyền kết nối Internet không ổn định
 • Do Website Server có vấn đề
 • Do cài đặt địa chỉ IP, proxy, driver mạng trên máy tính laptop chưa đúng cách
 • Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác nhưng không phổ biến nên chúng tôi không nhắc tới

Cách khắc phục triệt để lỗi “Server DNS Address Could Not Be Found”

Với mỗi nguyên nhân khác nhau mà chúng tôi sẽ đưa ra những cách khắc phục khác nhau. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome và đang gặp phải lỗi “Server DNS Address Could Not Be Found” này, hãy thử áp dụng một hay nhiều cách dưới đây để khắc phục nhé.

Cách 1: Kiểm tra đường truyền kế nối Internet

Hãy kiểm tra kết nối Internet ngay nếu bạn thấy màn hình xuất hiện dòng thông báo “Server DNS Address Could Not Be Found” khi đang sử dụng trình duyệt Google Chrome để học tập, làm việc hay giải trí. Cách đơn giản nhất để xác định lỗi có phải do sự cố kết nối Internet hay không là dùng lệnh ping trong Command Prompt.

 • Bước 1: Tại Menu Start, tìm đến mục Command Prompt và click chuột để mở nó ra
 • Bước 2: Giao diện Command Prompt hiện ra, hãy nhập dòng lệnh “ping google.com” –> Enter và chờ đợi kết quả từ hệ thống

 • Bước 3: Kết quả sẽ tự động gửi về trong một khoảng thời gian nhanh thì có nghĩa đường truyền kết nối mạng Internet ủa bạn hoàn toàn bình thường và lỗi “Server DNS Address Could Not Be Found” không phải xuất phát từ  nguyên nhân kết nối mạng. Nếu kết quả trả về kèm thông báo lỗi “Request Timed Out” hoặc một số lỗi khác thì chúc mừng bạn, bạn đã tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng “Server DNS Address Could Not Be Found”. Hãy thử áp dụng cách khắc phục lỗi kết nối Internet hoặc nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên nhà mạng bạn đang dùng để giải quyết lỗi trình duyệt Google Chrome ngay bạn nhé.

Cách 2: Kiểm tra cài đặt Proxy

Nguyên nhân thường gặp thứ 2 gây ra tình trạng khi sử dụng trình duyệt Google Chrome thấy xuất hiện thông báo “Server IP Address Could Not Be Found” là do cài đặt Proxy chưa chuẩn, đang tồn tại một server ngoại tuyến hoặc không hợp lệ. Hãy thử khắc phục bằng cách thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Mở Menu Start –> Mở mục Proxy Settings
 • Bước 2: Tìm đến dòng “Automatically detect settings”, gạt nút về Off để tắt
 • Bước 3: Kéo xuống mục Manual proxy setup, gạt nút về Off để tắt

 • Bước 4: Thử bật trình duyệt Google Chrome và thử lại xem lỗi còn xuất hiện hay không.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *