Mẹo hay giúp bạn thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp

Mẹo hay giúp bạn thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp

Một trong những vấn đề tương đối nan giải đối với các nhà thiết kế đó là thiết kế nội thất phòng khách nhà ống và bố trí đồ nội thất ra làm sao cho phù hợp mà không làm căn hộ trở nên chật. Chính vì thế, ngày hôm nay, nhatbaonoithat.com sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo hay giúp bạn nới rộng căn nhà ống của mình. Cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Đối với bất kì căn hộ nào thì phòng khách chính là phòng thể hiện rõ nhất phong thái của chủ nhà. Do vậy mà việc bố trí đồ nội thất trong phòng khách sao cho hợp lí là điều đương nhiên. Với mẫu nhà ống thì bạn không nên chọn đồ nội thất quá lớn, như tủ cao hay bộ ghế sofa lớn. Nếu bạn làm như vậy thì không gian phòng khách đã hẹp lại càng hẹp hơn.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng khách nhà ống

Cách tốt nhất là lựa chọn những đồ dùng có kích thước vừa phải để không làm không gian phòng khách bị giới hạn. Hãy thử và tận hưởng thành quả của bạn ra sao nhé!

Tận dụng những góc tường

Nếu không gian phòng khách không cho phép bạn sắp xếp những đồ dùng cần thiết thì bạn hãy tận dụng khoảng trống nơi góc tường nhé. Bạn có thể tạo ra những hộc lớn để đựng đồ. Cách thông minh này không chỉ được áp dụng cho nhà ống mà bất kì loại nhà nào cũng có thể sử dụng.

Tận dụng những góc tường cho phòng khách

Ngoài ra, bạn cũng có thể những vị trí góc tường để làm đẹp cho chính phòng khách. Một bể cá nhỏ hay một chậu cây nhỏ chẳng hạn, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ tốt cho căn nhà bạn.

Nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng

Phòng khách của dạng nhà ống thường không được rộng rãi như trong kiểu thiết kế nhà khác nên bạn hãy học cách ăn gian chính không gian của phòng này. Không nên sử dụng những gam màu tối cho những mảng tường, thay vào đó, hãy sử dụng gam màu nhẹ nhàng như màu kem hay màu be. Không gian phòng khách sẽ trở nên dịu nhẹ và thoáng hơn.

Tạo vách ngăn hợp lý giữa phòng khách và phòng bếp

Một ưu điểm của nhà ống là các phòng được nối liền với nhau tạo thành một thể thống nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp thì không nên sử dụng những chiếc tủ lớn làm vật ngăn cách. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những chiếc kệ lỗ để không làm hạn chế tầm nhìn và không làm diện tích của cả hai phòng trở nên bị thu hẹp lại. 

Tạo vách ngăn hợp lý giữa phòng khách và phòng bếp

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một tấm kính trong suốt để ngăn cách không gian, như thế sẽ tạo ra cảm giác ngăn mà như không ngăn vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *