Một số điểm cần lưu ý khi thi công nội thất phòng khách

Một số điểm cần lưu ý khi thi công nội thất phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng để gia đình có những giây phút trò chuyện, giải trí cùng nhau và là nơi để đón tiếp khách tới chơi nhà. Vì vậy, khi thi công nội thất phòng khách cần lưu ý một số điểm để có được căn phòng như mơ.

Chú ý tới ánh sáng

Phòng khách là nơi cần có được không khí thoáng đãng để tạo cảm giác thoải mái. Ánh sáng là một phần rất quan trọng của căn phòng. Chính vì thể, khi thi công nội thất phòng khách cần chú ý tới ánh sáng, đảm bảo rằng căn phòng vẫn thoáng mát và tốt nhất là nội thất không che mất đi ánh sáng tự nhiên.

Tranh sơn dầu đầm sen khổ lớn

Về ánh sáng của đèn thì đặc biệt cần lưu ý khi thi công nội thất phòng khách. Ở vị trí trung tâm căn phòng hoặc chỗ bàn tiếp khách có thể lắp đèn chùm, rọi ánh sáng xuống và có thể lan tỏa ra khắp phòng. Không sử dụng các loại đèn chỉ hắt một phía, không tạo được hiệu ứng ánh sáng cho cả căn phòng.

Bạn cũng có thể thiết kế đèn rải đều trên trần nhà để có được ánh sáng chia đều khắp căn phòng, làm cho phòng khách trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn.

Màu sắc thích hợp

Phòng khách là nơi thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ, là bộ mặt để cho bạn bè thấy được mắt nhìn của mình. Vì thế, màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích, cá tính của bản thân nhưng nó phải có sự phù hợp.

Những gam màu sáng sẽ tạo ra sự trẻ trung, năng động, tươi mát cho căn phòng. Những gam màu ấm sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân quen.

Màu sắc sử dụng cho nội thất phòng khách không nên quá nhiều màu, tạo ra sự hỗn độn. Có một quy tắc về màu sắc trong một căn phòng là 60 – 30 – 10. Điều đó có nghĩa là 60 % là màu sắc chính của không gian, 30 % là đồ dùng nội thất và 10 % là đồ trang trí, điểm tô cho căn phòng.

Bên cạnh đó, còn có quy tắc “trời nhẹ đất nặng” khi lựa chọn màu sắc cho phòng khách. Đó là trần nhà nên sử dụng màu sơn nhẹ nhất để đảm bảo có sự thoáng mát, rộng rãi cho không gian phòng khách. Sau đó, tường sẽ là màu đậm hơn và sàn nhà sẽ là màu sắc đậm nhất.

Bài trí nội thất hợp lý

Thi công nội thất phòng khách luôn phải đặt vấn đề thẩm mỹ lên hàng đầu và cũng phải quan tâm tới quá trình sử dụng các đồ nội thất sao cho phát huy được tối đa công dụng của đồ vật.

Bài trí nội thất cần tạo được tính thẩm mỹ cũng như thoải mái trong quá trình sử dụng. Ví dụ như kê bàn ghế cần không át lối đi lại.

Bàn ghế nên được đặt gọn theo bức tường dài là hợp lý nhất. Tuy nhiên, không phải phòng khách nào cũng có bức tường dài nên có thể kê cách tường một khoảng vừa phải để tiện đi lại trong phòng.

Nếu phòng khách có không gian hạn chế thì phải tối giản hóa đồ nội thất, không nên bài trí quá nhiều, chiếm mất không gian. Nếu phòng khách rộng rãi thoải mái thì bạn tha hồ lựa chọn các đồ đạc nội thất để căn phòng trở nên ấm cũng và không có cảm giác trống trải.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế, thi công nội thất phòng khách sao cho phù hợp, mang lại vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Phòng khách là bộ mặt của gia chủ vì vậy đừng xem nhẹ việc thi công nội thất phòng khách. Bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công để nhận được sự tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình, giúp bạn có một không gian đẹp.

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM
ĐC: Tầng 10, Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
ĐT: 0967 699 600 

Email: kientrucN8@gmail.com

Xem thêm:

>>> Gợi ý thiết kế nhà 3 tầng 1 tum kết hợp kinh doanh

>> Tìm hiểu về kiến trúc châu Âu mới nhất trong phong cách thiết kế

>> Bài viết hay về laptop Top 12 Best Msi Laptops

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *