Những lưu ý để có được bộ bàn ghế ăn hiện đại

Những lưu ý để có được bộ bàn ghế ăn hiện đại

Bộ bàn ăn hoàn hảo không chỉ có được vẻ đẹp từ chiếc bàn ăn mà chiếc ghế ăn cũng phải phù hợp với người tiêu dùng bởi ghế ăn được sử dụng nhiều hơn cả bàn ăn. Ghế ăn thường được đi liền với bàn ăn khi bạn đi mua bàn ghế ăn tuy nhiên chúng cũng có những đặc điểm mà người tiêu dùng cần chú ý đến. Bài viết sau đây được nội thất IRIS tổng hợp lại những lưu ý để có được bộ bàn ghế ăn hiện đại.

Chọn chiều cao ghế phù hợp

Để chiếc ghế ăn tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý đến chiều cao của chúng. Chiếc ghế bàn ăn phải có chiều cao phù hợp với chiều cao của bàn để khi ăn bạn không bị cao quá cúi xuống gây xóc bụng mà cũng không nên thấp quá ngồi ăn phải với rất dễ gây mỏi tay và mỏi lưng. Bạn cũng nên chú ý đến chiều cao của các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý để có được ghế bàn ăn đẹp

Ví dụ như nhà bạn toàn người cao và các thành viên đều đã lớn thì có thể lựa chọn chiều cao khác với những gia đình toàn người nhỏ và có các bé nhỏ đang trong độ tuổi lớn. Tùy theo từng gia đình mà bạn có những lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Chọn màu sắc cho ghế bàn ăn

Với những bộ bàn ăn truyền thống chất liệu gỗ tự nhiên khác với chất liệu gỗ công nghiệp được sơn màu sắc theo sở thích. Nếu như bộ bàn ăn mang màu sắc đơn giản, trung tính như màu trắng, kem hay be thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu tươi sáng như vàng xanh,… tùy theo sở thích của bạn cho chiếc ghế ăn. Tuy nhiên nếu chiếc bàn ăn đã mang màu sáng thì bạn nên chọn màu tối cho chiếc ghế.

Những lưu ý để có được ghế bàn ăn đẹp

Lựa chọn chất liệu cho ghế ăn

Bên cạnh những bộ bàn ăn đơn giản và được sử dụng những chất liệu tự nhiên thì chất liệu kim loại cũng được sử dụng trong bàn ăn giá rẻ. Bạn nên chọn những mẫu ghế ăn có thiết kế chắc chắn để tránh trường hợp bị lỏng lẻo trong quá trình sử dụng nhiều.

Những lưu ý để có được ghế bàn ăn đẹp

Lựa chọn thiết kế cho ghế ăn

Thiết kế của ghế ăn cũng đóng một phần rất quan trọng đến thẩm mỹ của người tiêu dùng nếu chiếc bàn ăn đã đơn giản. Bạn có thể chọn những mẫu ghế ăn có đường nét đặc biệt để tạo điểm nhấn cho bộ bàn ăn. Với những bộ bàn ghế ăn thuộc dòng nội thất nhập khẩu cao cấp thường có những thiết kế rất đơn giản nhưng lại có phần điểm nhấn để thu hút người nhìn ngay từ lần đầu tiên.

Những lưu ý để có được ghế bàn ăn đẹp

Qua bài viết trên, nội thất nhập khẩu IRIS chúc bạn tìm được bộ bàn ghế ăn hiện đại và phù hợp với gia đình mình.

Xem Thêm:

bộ bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *