Nội thất giản dị, sang trọng và truyền thống với vật liệu tre trúc

Nội thất giản dị, sang trọng và truyền thống với vật liệu tre trúc

Ngày nay người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn nội thất có chất liệu là tre, nứa, mây, trúc,… thay vì vật liệu gỗ tự nhiên như truyền thống. Nguyên nhân chính là bởi các loại vật liệu này ngày càng xuất hiện nhiều ưu điểm nổi bật, phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dân nước ta nói chung, và toàn khu vực nói riêng.Tre, nứa với cuộc sống người Việt Nam

Nội thất giản dị, sang trọng và truyền thống với vật liệu tre trúc

Người Việt Nam với các loài cây thuộc họ tre, trúc đã có sự gắn bó từ lâu đời. Ngay từ trong thơ ca, trong những câu chuyện cổ tích nó đã xuất hiện như một người bạn. Mỗi đứa trẻ lớn lên nhờ đó đã ngấm trong lòng tình cảm với cây tre, cây trúc, cây mây,…

Sau dần, cuộc sống của cha ông ta trở nên tiện nghi hơn, dễ dàng hơn nhờ biết trồng và tận dụng lợi ích từ những loài cây này. Cây tre, cây trúc có thể dùng để dựng nhà cửa, vót chông, làm cần câu, làm sáo trúc,, thân sáo bầu.… Cây mây giúp hình thành nền thủ công nghiệp mây tre đan, không những làm nên những vật dụng cần thiết, mà còn tạo việc làm cho biết bao thế hệ.

Nội thất giản dị, sang trọng và truyền thống với vật liệu tre trúc

Với tính chất mềm dẻo dễ dàng được thiết kế và linh hoạt phối hợp,ngoài màu nâu vàng nguyên bản của cây tre giúp sản phẩm nội thất trong nhà có tính thẩm mỹ và hợp thời hơn. Có thể nói nội thất tre trúc luôn là sự lựa chọn tốt cho những gia chủ theo phong cách truyền thống, giản dị.

Ưu điểm của vật liệu tre nứa

Tre, trúc hay nứa trong nội thất hay xây dựng thường được ví như là “ loại thép xanh”. Một cây lấy gỗ bình thường cần khoảng 30-70 năm hay thậm chí là nhiều hơn để có thể dùng làm vật liệu. Trong khi đó tre trúc là loại cây dễ trồng, phát triển nhanh chóng và không mất nhiều thời gian hay tiền bạc để chăm sóc.

Điểm thứ hai, tre trúc là loại vật liệu cứng, chắc những vẫn có độ dẻo để dễ dàng uốn cong. Sở dĩ có thể làm được điều này là bởi thân chúng được cấu tạo bởi những sợi nhỏ, thẳng, dai và chắc chắn. Việc uốn cong theo chiều ngang không phải là thử thách quá lớn cho những loài câu thuộc họ này.

Nội thất giản dị, sang trọng và truyền thống với vật liệu tre trúc

Tre, trúc, nứa được các nhà nghiên cứu dự đoán sẽ trở thành vật liệu nội thất hàng đầu trong tương lai. Họ đã đưa ra kết quả rằng tre thực ra rất cứng (cứng hơn đến 27% nếu đem so sánh với gỗ sồi). Thử nghiệm trong các phương diện cơ học, môi trường, kinh tế cho thấy tre phù hợp cho nội thất hơn nhiều so với các loại gỗ, thép, nhựa,…

Chính bởi thân rỗng, khi cấu tạo và ghép thành sản phẩm, nội thất làm từ tre nứa hay mây có một ưu điểm cực lớn. Đó là mỏng, nhẹ, dễ dàng mang vác hay di chuyển. Bên cạnh đó, những sản phẩm nội thất làm từ tre nứa đã qua xử lý và bảo quản có tuổi thọ rất dài và có thể lưu giữ hàng trăm năm.

Nội thất giản dị, sang trọng và truyền thống với vật liệu tre trúc

Mành tre cũng là vật liệu được nhiều gia đình yêu thích với nét đẹp độc đáo. Đem lại cho gia đình một khoảng không gian rộng mở, gần gũi với thiên nhiên hơn. Mỗi sản phẩm từ tre và mây đều có sự kết hợp đa dạng về hình thức, giá trị sử dụng và các chủng loại riêng biệt. Đồ mây tre có thể nhẹ hơn một số đồ gỗ thông thường nên việc xê dịch, di chuyển cũng trở nên thuận tiện đối với phong thủy trong nhà.

Nội thất tre trúc được thiết kế riêng cho nhà hàng với những hàng tre giả mang không gian thiên nhiên, bàn ghế tre đơn sơ bình dị. Kết hợp với những đồ dùng khác, nội thất tre không bị lu mờ mà ngược lại, mang đến cho bạn một không gian sống vừa giản dị, gần gũi, vừa sang trọng.

>> Xem thêm:

Bộ sưu tập thiết kế ngoại thất sân vườn độc đáo nhất năm 2018

Vách ngăn sắt nghệ thuật – xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *