Tìm hiểu chức năng của thuế điện tử eTax

Tìm hiểu chức năng của thuế điện tử eTax

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax chính thức thay thế hệ thống nộp thuế điện tử và khai thuế điện tử, Với ưu điểm vượt trội là tích hợp nhiều tính năng trong cùng 1 hệ thống dịch vụ, hệ thống thuế điện tử eTax đã và đang hỗ trợ đắc lực cho công việc của các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu các chức năng của thuế điện tử eTax trong bài viết dưới đây.

Chức năng của thuế điện tử eTax

-Chức năng Đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ thuế điện tử (tương tự iHTKK, NTĐT) đáp ứng quy định tại Thông tư 110/2015/TT-BTC (NNT đăng ký và được sử dụng tất cả các dịch vụ điện tử). Các doanh nghiệp đang hoạt động đã đăng ký dịch vụ khai thuế, nộp thuế điện tử với cơ quan thuế sẽ được chuyển đổi tài khoản từ hệ thống iHTKK, NTĐT sang eTax, không yêu cầu phải đăng ký lại từ đầu.

– Chức năng Khai thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn như chức năng hiện tại của hệ thống iHTKK.

– Chức năng Nộp thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn các chức năng hiện tại của hệ thống NTĐT.

thuế điện tử eTaximg alt=”” src=”https://ssl.latcdn.com/img/rkguktVxI-thuedientu.png” />

Ngoài ra, bổ sung chức năng Phê duyệt giấy nộp tiền (GNT): NNT có thể phân quyền chức năng lập GNT và phê duyệt GNT cho các tài khoản khác nhau đảm bảo tính kiểm soát chặt chẽ việc nộp thuế khi NNT có nhu cầu.

– Chức năng Hoàn thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn như chức năng hiện tại của hệ thống iHTKK.

– Chức năng Quản lý doanh nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp tự tạo và phân quyền cho các tài khoản con để quản lý bên trong doanh nghiệp.

– Các chức năng tra cứu : Tra cứu nghĩa vụ kê khai theo đăng ký; Tra cứu số thuế phải nộp (Số thuế phải nộp, số nộp thừa, số khấu trừ chuyển kỳ sau); Tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế (Số thuế phát sinh theo tờ khai, Số thuế phát sinh theo chứng từ nộp thuế, Số thuế phát sinh theo các quyết định ấn định từ Cơ quan Thuế)

Có thể thấy, hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax tích hợp rất nhiều chức năng trong cùng một hệ thống, giúp người dùng không cần phải ghi nhớ nhiều trang web, nhiều mật khẩu đăng nhập để truy cập hệ thống.

Bên cạnh đó, với việc thiết kế giao diện sử dụng giống như các hệ thống trước đó, nên người sử dụng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng một cách dễ dàng mà không cần phải học thêm các lớp hướng dẫn. Đây chính là ưu điểm nổi bật mà hệ thống dịch vụ này mang lại cho người dùng. Hiện nay, hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax đã chính thức thay thế hệ thống nộp thuế điện tử, hệ thống khai thuế điện tử, đáp ứng tối đa nhu cầu công việc thực tiễn của quý doanh nghiệp.

Các bài viết hay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *