Tìm hiểu về bộ lọc nước cho máy nén khí

Tìm hiểu về bộ lọc nước cho máy nén khí

Bộ lọc nước cho máy nén khí có công dụng như thế nào?

Bộ lọc nước cho máy nén khí giúp cho khí nén sạch và khô hơn. Mặc dù được sử dụng phổ biến trên thị trường nhưng liệu bạn đã nắm rõ công dụng và nguyên lý vận hành của chúng?

Nếu như bạn quan tâm tâm đến ưu điểm, nguyên lý vận hành của bộ lọc nước cho máy nén khí hãy tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây. Trang bị thêm kiến thức để sử dụng phụ kiện máy máy bơm khí nén này.

Công dụng của bộ lọc nước máy nén khí trong hệ thống?

Khi sử dụng bộ tách lọc nước cho máy nén khí giúp loại bỏ hoàn toàn nước trong không khí. Đảm bảo cung cấp khí nén khô và sạch để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng và làm việc của các hệ thống máy móc, ngành nghề khác nhau.

Xem thêm: Bộ lọc tách dầu khí nén

Ngoài ra, phụ kiện này còn giúp tách dầu ra khỏi khí nén cũng như loại bỏ các loại bụi bẩn kích thước lớn trong khí nén. Nhờ đó mà khí nén được làm sạch 100%, cung cấp cho các hệ thống đòi hỏi chất lượng khí nén cao.

bộ lọc nước cho máy nén khí

Khí nén được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp cùng với đó là các ứng dụng phổ biến trong cơ khí, và đời sống. Chính vì vậy hệ thống khí nén cần được đảm bảo hoạt động tốt nhất và  khí nén đầu ra có chất lượng đạt tiêu chuẩn. Bộ lọc cho máy nén khí nói chung và bộ lọc nước cho máy nén khí nói riêng, luôn cần được kiểm tra và thay thế theo đúng thời gian quy định. Hoặc có thể sớm hơn khi hệ thống khí nén hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày. 

Bộ lọc nước cho máy nén khí còn giúp lọc nhớt, lọc tách dầu và lọc tách khí ở trong khí nén để phục vụ việc sử dụng. Chính nhờ vào bộ tách lọc nước này mà giúp cho không khí nén trở nên sạch sẽ hơn, khô hơn do loại bỏ hết lượng hơi nước lẫn trong khí nén.

Với công dụng như vậy, bộ tách lọc nước của máy nén khí được sử dụng rộng rãi, thậm chí còn là chi tiết bắt buộc trong một số lĩnh vực yêu cầu chất lượng khí nén.

Cấu tạo của bộ lọc nước máy nén khí như thế nào?

Hiện nay, bộ lọc nước cho máy nén khí có cấu tạo rất đơn giản, thường sẽ bao gồm các chi tiết như cụm chỉnh áp suất, bình lọc khí, van xả ở dưới đáy bình và đồng hồ báo áp suất.

Cò về nguyên lý vận hành của bộ lọc nước này: Khi khí đi vào trong bộ lọc nước của máy nén khí sẽ gặp một cánh quạt di chuyển theo đường xoắn. Nhờ sự hỗ trợ tích cực của cánh quạt này khiến cho dòng khí chuyển động theo dạng lốc xoáy.

bộ lọc nước cho máy nén khí

Khi đó, lực li tâm sẽ tạo ra khiến cho các hạt bụi bẩn, hơi nước và dầu còn đọng trong khí nén văng ra ngoài, đập vào thành chén lọc. Chúng sẽ dồn thành giọt đủ nặng sẽ chảy xuống dưới đáy.

Đến cuối cùng, khí nén sẽ lại đẩy qua một ngăn lọc khí một lần nhờ vậy mà có thể đảm bảo giúp khí nén sạch hơn rất nhiều.

Một số thông tin trên đây giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về bộ lọc nước cho hệ thống máy nén khí. Hiện nay, thị trường có nhiều loại với kích thước khác nhau bạn có thể tham khảo thông tin và nhu cầu để có được lựa chọn thích hợp nhất dành cho mình.

Nếu như có bất cứ thắc mắc nào mời bạn liên hệ với Công ty Việt Á để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trong việc phân phối thiết bị, phụ tùng máy nén khí vì thế chúng tôi cam kết mang đến bộ lọc nước cho máy nén khí và các sản phẩm, dịch vụ khác tốt nhất dành cho khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *